PHẢI DIỆT TRỪ VĂN HÓA ĐẢNG,  PHỤC HỒI VĂN HOÁ VIỆT, HOÁ GIẢI HẬN THÙ ĐỂ GIẢI CỨU DÂN TỘC VÀ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG

 

Các đảng viên yêu nước hăy mạnh dạn Phát Động Phong Trào Đốt Thẻ Đảng,

           

Văn Hóa Đảng (VHĐ).

            Tội ác của Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) thật là kinh khủng. Trong thế kỷ XX, ước tính có hơn 150 triệu sinh mạng đă bị những người cộng sản (CS) trực tiếp giết. Nếu kể cả những nạn nhân gián tiếp th́ con số thật là ghê gớm.

Do đó ngày 25 tháng Giêng năm 2006 vừa qua, Nghị Hội Âu Châu đă thông qua Nghị quyết 1481 với số phiếu áp đảo 99/ 42, lên án chủ nghĩa và các chính thể CS đă vi phạm vô số tội ác chống nhân loại, không thua ǵ chủ nghĩa phát xít Đức Hitler (CNPX) . Tập đoàn lănh đạo các chính thể nầy phải được đưa ra xét xử tại ṭa án quốc tế.

Tuy nhiên bên cạnh tội ác nầy, CNCS c̣n gây tai hại ghê gớm hơn nhiều là đă h́nh thành một thứ  Văn Hóa Đảng(VHĐ) vô cùng độc hại, với ư đồ phá huỷ những nền văn hóa truyền thống của các dân tộc và của thế giới. VHĐ biến con người trở nên mê muội mù quáng, không c̣n phân biệt thiện ác, đúng sai theo văn hoá truyền thống nữa; năo trạng bị đóng băng như bị chụp ṿng kim cô không bao giờ thay đổi.

 

1. VHĐ và Trung Quốc (TQ) . Thầy Lư Hồng Chí, sư phụ của Pháp Luân Công, TQ, trong bài nói chuyện về đề tài .Không Phải Là Làm Chính Trị (Kinh văn 26/1/006), phát biểu: Về vấn đề đảng cộng sản bức hại Pháp Luân Công, mấy năm vừa qua vẫn luôn có rất nhiều người Trung Quốc, do không biết rơ chân tượng, nên mới cho rằng sự bức hại ấy là cần thiết; nguyên nhân là do đảng quá nửa thế kỷ thống trị TQ đă rót đầy một bộ văn hóa đảng (VHĐ) vào người dân TQ làm cho người TQ khi nh́n vấn đề, suy nghĩ  chỉ theo VHĐ... Trung Cộng hôm nay đă rơi vào chỗ hủ bại triệt để, khủng hoảng bốn bề, cùng đường bế tắc... Người TQ khi sang xă hội tây phương, đă không hiểu nổi ngôn từ hành vi của người TQ; đều cảm thấy kỳ quái lắm; những ngôn từ hành vi của những người lănh đạo TQ khi ra nước ngoài khiến người phương tây cho là có vấn đề lư trí.  VHĐ đă khiến tư tưởng và văn hóa của TQ trở nên biến dị đến mức nào...V́ sự biến dị tư tưởng nầy đă khiến Trung Cộng dễ dàng t́m được lư do hợp pháp cho các loại áp chế liên tục lên dân TQ...   Để có thể duy tŕ địa vị thống trị hợp pháp Trung Cộng lợi dụng và kích động nhiệt t́nh yêu nước của người TQ, không ngừng bành trướng t́nh cảm yêu nước cho người dân, trở nên nhầm lẫn 'không có đảng cộng sản th́ không có TQ', 'yêu nước là yêu đảng', 'yêu đảng là yêu nước.'  Lừa dối người TQ hết lần nầy qua lần khác.

2. VHĐ và Việt Nam.

            a) Văn Hóa Việt Nam Truyền Thống (VHTT).  VHTT có đặc thù một nền văn hóa bốn ngàn năm văn hiến. Xin trích một đoạn thư của Nguyễn Tiến Trung, sinh viên học một năm Bách Khoa HCM, hiện là sinh viên năm thứ tư ở Pháp (tgnn169&hotmail.fr) gởi cho thầy Nguyễn Minh Hiền, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, cùng các cấp lănh đạo Đảng và Nhà nước, có đoạn:

Văn hóa Việt Nam là sự tổng ḥa tinh hoa của ba hệ tư tưởng lớn: Phật, Nho, Lăo, và sau nầy có thêm đạo Thiên Chúa. Đạo Phật với tư tưởng từ bi, hỉ xả; đạo Nho với Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, và suy nghĩ xả thân cho đất nước; đạo Lăo với tinh thần trung dung, coi thường danh lợi; và đạo Thiên Chúa với t́nh yêu bao la cho con người. Nhưng chủ nghĩa Mác Lênin lại là bạo lực cách mạng, phải đào mồ chôn người khác, và phải luôn nuôi trong đầu những ư nghĩ hận thù. Chúng ta đâu có xứng đáng là con cháu Nguyễn Trăi với việc sử dụng bạo lực để đàn áp người trái ư kiến với ḿnh. Nguyễn Trăi dạy rằng:

            Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn,

            Lấy chí nhân để thay cường bạo (B́nh Ngô đại cáo)

Ngày 11/09/2001, cả thế giới bàng hoàng và đau đớn khi hai ṭa nhà WTC ở New York bị tấn công, em đă nhảy lên vui mừng v́ đế quốc Mỹ bị trừng phạt. Tính ác trong người em nổi dậy nhưng em lại cho đó là suy nghĩ đúng đắn, theo những ǵ được dạy dỗ. Đến bây giờ em vẫn không hiểu tại sao lúc đó em có thể suy nghĩ như vậy.

Dân tộc Việt Nam lại đặc thù có một lịch sử dựng nước và giữ nước chứng tỏ là một dân tộc bất diệt, bất khuất.  Sức mạnh truyền thống nầy là vô địch trước mọi kẻ thù.  Chính sức mạnh nầy mà tổ tiên ta đă đập tan tham vọng đồng Hóa, thôn tính triền miên của kẻ thù khổng lồ phương Bắc, qua 1000 năm Bắc thuộc, và qua những chiến công lẫy lừng của Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung... Đây là chân lư lịch sử, một di sản vô cùng quư giá của dân tộc Việt Nam

b) VHĐ và miền Bắc Việt Nam.  Không may cho đồng bào miền Bắc, trong đó có những cán bộ Việt Minh miền Nam tập kết, bắt đầu từ sau Hiệp Định Genève (1954) bị đặt dưới sự thống trị của VHĐ cho đến hôm nay. Xin nghe nhà văn Dương Thu Hương kể lại sự thống trị, áp chế nầy trong cuộc phỏng vấn của Đinh Quang Anh Thái ở Pháp trung tuần tháng Hai 2006 vừa qua: ... khóc th́ tôi có hai lần khóc. Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài G̣n năm 1975, trong khi tất cả mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười th́ tôi lại khóc. V́ tôi thấy tuổi xuân của tôi đă hy sinh một cách uổng phí. Tôi không choáng ngợp v́ nhà cao cửa rộng của miền Nam, mà v́ tác phẩm của tất cả các nhà văn miền Nam đều được xuất bản trong một chế độ tự do; tất cả các tác giả mà tôi chưa bao giờ biết đ ều có tác phẩm bầy trong các hiệu sách, ngay trên vỉa hè; và đầy rẫy các phương tiện truyền thông như TV, radio, cassette.  Những phương tiện đó đối với người miền Bắc là những giấc mơ, ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lư.  Dân chúng chỉ nghe đài Hà Nội mà thôi và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe thêm đài Sơn Mao, tức là đài Trung Quốc. C̣n toàn bộ dân chúng nghe một tiếng nói (tức tiếng nói của Đảng.  Đảng là chân lư tuyệt đối.  Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ v́ nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người.  Trong khi đó, ở miền Nam, người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào Pháp, Anh, Mỹ nếu người ta muốn.  Đó mới là chế độ văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đă thua chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lỗi nhất mà dân tộc VN phạm phải.  Song song đó là ... một chế độ cường quyền ức hiếp người dân khiến người dân sợ hăi, nỗi sợ hăi nghiền nát con người thành những con kiến.

Với chánh sách nầy, th́ không bao lâu, VHTT bị phá sản trầm trọng.  Hầu hết trí thức chân chính, sĩ phu truyền thống, xương sống sức mạnh của dân tộc bị VHĐ phá hũy và sự xuất hiện một tầng lớp trí thức biến dị gọi là trí thức Xă Hội Chủ Nghĩa, với một tinh thần nô lệ trầm trọng, không phân biệt thiện ác, chính tà, theo truyền thống nữa, mất hết nhân phẩm và liêm sỉ.  Tiêu biểu là Tố Hữu, một thời là Trưởng Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương rất nhiều uy quyền, được xem như con chim đầu đàng của trí thức miền Bắc, mà bài thơ Khóc Staline đầy vẻ nịnh bợ ấu trĩ của ông đă nói lên mức độ phá sản của nó.

c) VHĐ và miền Nam Việt Nam. May mắn cho miền Nam, sau Hiệp định Geneve miền Nam nằm trong hệ thống thế giới tự do, VHTT quư giá được bảo tồn và phát triển. Xuất phát từ VHTT mà nhiều quân nhân tự sát khi Dương Văn Minh kêu gọi buông súng, trong đó có 5 vị tướng mà mọi người đều biết là Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai và Lê Nguyên Vĩ... Và phong trào vượt biên làm chấn động thế giới. Khoảng 2 triệu người, có điều kiện liều mạng sống ra đi và hơn nửa triệu bỏ xác dưới ḷng đại dương.

 Những đồng bào không có điều kiện đành phải chấp nhận sống với quyết tâm biến dị của VHĐ, chối bỏ VHTT. Và cuộc sống đó là xă hội Việt Nam ngày nay vậy.

.

Tâm t́nh với quư vị đảng viên thực ḷng yêu nước, đặc biệt là những đảng viên gốc miền Nam, v́ quư vị là thành phần dân tộc nghiệt ngă nhất trong cuộc chiến nầy.

Kính thưa quư vị, nguồn gốc của thảm trạng hiện nay của Việt Nam là VHĐ. Chính VHĐ đă biến quư vị từ con người Việt Nam nhân ái đích thực với VHTT thành một đảng viên CS, không c̣n là ḿnh nữa.

Xin chia xẻû với quư vị một đoạn trích từ thư của Nguyễn Hữu Thọ (NHT), lănh tụ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MT), một tổ chức có công đầu đă đưa CNCS lên đỉnh cực thịnh tháng Tư 1975. Ông được cân nhắc lên chức chủ tịch nước, một chức vụ cao nhất nước. Thư gởi cho con lúc lâm chung: Bài học thất bại trong cuộc đời làm cách mạng của cha là bài học chọn lầm lư tưởng CS và Chủ nghĩa CS, và sai lầm lớn nhất của cha là tự nguyện trở thành đảng viên CSVN. Nhưng điều đáng lên án nhất là tính cách phục tùng đến hèn nhát của cha đối với những mệnh lệnh phi nhân, bất nghĩa của tập đoàn lănh tụ độc tài chuyên chế đă mất hết t́nh tự dân tộc. Rơ ràng VHĐ đă biến ông không c̣n là ông nữa không c̣n biết suy nghĩ, chỉ biết phục tùng. Đến lúc lâm chung, tĩnh cơn mê trở về với VHTT, nhận ra sự thật th́ không làm ǵ được nữa, vô cùng đau đớn chỉ c̣n ôm hận xuống tuyền đài.

Thành phần dân tộc bị ĐCSVN lừa, phản bội tàn nhẫn và đau đớn nhất là MT. Tổ chức nầy không những có công đầu, mà quan trọng hơn, không có MT, nếu CSBV hiện nguyên h́nh  không thể chiến thắng dễ dàng được.  Đúng như Vơ Nguyên Giáp thú nhận trong hồi kư viết năm 1985: Nếu không có những hội đoàn như Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Chống Chiến Tranh th́ Hà Nội đă phải đầu hàng Hoa Kỳ rồi. Không có MT, Phong Trào Chống Chiến Tranh không làm sao phát triển mạnh được.  MT đă lừa dối dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới đặc biệt là nhân dân Mỹ; nhưng tai hại nhất là MT đă tạo chính nghĩa cho CSVN xăm lăng miền Nam vậy.

Đau đớn thay, chỉ ba tháng sau ngày chiến thắng, Hà Nội giải tán Chánh Phủ Lâm Thời của MT và rồi sau đó giải tán luôn MT, đồng thời ra lệnh cho đồng bào miền Nam bôi xóa, hạ tất cả cờ của MT, mà trước đây chúng đă bắt buộc dân sơn lên vách và treo lên trước nhà trong chiến dịch lấn đất giành dân, trước khi ngưng chiến! Thật là một hành động phản bội vô cùng tàn nhẫn, vô ơn bạc nghĩa hết sức trắng trợn, không c̣n một chút bản chất con người Việt Nam.

 

Bà Bác   Dương Quỳnh Hoa, nhân vật lănh đạo sáng giá của MT, đă vô cùng uất hận, nên vào khoảng cuối thập niên 1970, đă than thở với ông NHT rằng: Anh và tôi chỉ đóng vai tṛ bù nh́n và chỉ là món đồ trang sức rẻ tiền cho chế độ.  V́ vậy tôi thông báo cho anh biết là tôi sẽ trả lại thẻ Đảng và không nhận bất cứ nhiệm vụ nào trong chánh phủ cả.  Đến năm 1979, không c̣n chịu đựng được nữa, Bà chính thức từ bỏ tư cách Đảng viên. Đảng đoán biết mức độ uất hận của các đảng viên gốc miền Nam trước sự phản bội trắng trợn vô văn hóa nầy có thể đưa đến sự từ bỏ Đảng tập thể của những đảng viên gốc miền Nam, nên yêu cầu Bà im lặng trong 10 năm.

Kính thưa quư vị, đành rằng quư vị đă bị lường gạt và tội lỗi của MT đối với dân tộc và tổ quốc vô cùng to lớn, nhưng không thể kết thúc như thế được, nó quá tàn nhẫn, vô nhân bản, một vết nhơ lịch sử trong sáng của dân tộc và VHTT vậy.

Những đảng viên yêu nước thật sự, c̣n lương tâm và liêm sĩ phải cảm thấy xấu hổ và ân hận đă là đảng viên của ĐCSVN và không thể chấp nhận thực tế hôm nay đi vào lịch sử.

Xin chia xẻ thêm với quư vị một số nhận định của những người yêu nước sau đây:

1- Nhà văn Dương Thu Hương trong cuộc phỏng vấn vừa rồi ở Pháp:

*  Tháng 5 năm 1975, với tư cách một nữ cán bộ CS, tôi được vào thăm Sài G̣n. Trước sự phồn thịnh của Miền Nam, phản ứng đầu tiên của tôi là ôm đầu ngồi khóc bên vỉa hè.  Tôi khóc v́ Thế giới Tự do đă khiếp nhược bỏ chạy trước một thể chế man rợ.  Đảng đă đánh lừa chúng tôi khi tuyên truyền láo rằng miền Nam là một ổ đĩ điếm, thối nát, nghèo khổ cùng cực và thiếu hẳn tự do. Thật sự, Nam vượt xa Bắc như Trời với Đất.

* Và rồi hôm nay sau hơn 30 năm: Cái Xă Hội Chủ Nghĩa nầy là xă hội nhà thổ và là cái bảng treo đầu heo bán thịt chó, chứ thực chất của nó là sự cướp bóc của một đội ngũ cầm quyền, cướp bóc tài sản của quốc gia, tài sản của dân chúng và tàn phá tài nguyên đất đai của tổ quốc. Tất cả những sự cướp bóc và tàn phá đó là những cái giá mà thế hệ sau phải trả.

            2 - Tiến sĩ Hà sĩ Phu, trong bài viết Biện chứng về ngụy biện trong công cuộc đổi mới (bài II):

Tôi viết bài này chính v́ mặc cảm tội lỗi, tội lỗi của cái nh́n của thế hệ, của giống ṇi, mặc cảm bị lưu manh lừa. Những thế hệ con cháu sau nầy sẽ hiểu chúng ta là những người thế nào, khi thấy chúng ta đă chung sống với cái phi lí, vơi cái lưu manh một cách ḥa thuận đến thế. 

            3 - Lê Nhân, một cán bộ cao tuổi, thầy dạy môn triết học Mác xít cho Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Phú Trọng, bạn cùng lớp với Phan Văn Khải, viết về Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Âu Châu: Đây là quà tặng vĩ đại của Âu Châu gửi mừng lễ kỷ niệm lần thứ 76 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam; khác nào nhân dân Châu Âu vừa gởi tặng đảng cộng sản Việt Nam một tấm liệm, kèm một chiếc quan tài với lời đề tặng rằng: Châu Âu và toàn thế giới chúc đảng cộng sản Việt Nam khát máu mau chui hết vào vải liệm, vào chiếc quan tài có tên là nghị quyết 1481 này, để được đưa ma càng sớm càng tốt, mau chóng giải phóng nhân dân Việt Nam thóat khỏi trại tập trung xă hội chủ nghĩa.

            4 - Trần Mạnh Hảo, trước thuộc loại các nhà văn bảo vệ Đảng, nhưng nay coi như đă rời bỏ Đảng. Trong bài góp ư với dự thảo báo cáo cho Đại Hội X, có các đoạn: Chủ nghĩa Mác trở thành chủ nghĩa Duy Ác.  Ông cho là chủ thuyết Mác Lê căn bản hoàn toàn sai, và đem áp dụng vào Việt Nam lại thêm cái sai nữa. Ông thách thức xin mời tất cả những Giáo Sư Tiến Sĩ hàng đầu của Đảng tranh luận công khai những vấn đề nêu trong bài viết này trên mọi diễn đàn.

5 -  Sau hơn 30 năm thống nhất, dưới sự thống trị của VHĐ, xă hội Việt Nam ra sao, xin nghe ông Trần Quang Thuận, phó chủ nhiệm văn pḥng Quốc hội Việt Nam  trả lời cuộc phỏng vấn của đài BBC: Cơ chế hiện nay đang tạo kẻ hở cho tham nhũng, vơ vét tiền của Nhà nước. (Tham nhũng là chuyện thường ngày), không tham nhũng mới là lạ! Những cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là mất tiền, mất của dù số đó là hàng chục tỉ, hàng trăm tỉ. Cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta sống trong một xă hội mà chúng ta phải tự nói dối với nhau để sống. Thói quen đó lặp đi lặp lại nhiều lần thành 'đạo đức'đó là rất mất đạo đức. Đấy là một cái nguy, nhưng tôi thấy ít người quan tâm, chỉ chăm chăm vào vụ tham nhũng này, vụ tham nhũng kia

Cuộc phỏng vấn được đài BBC nêu lên yêu cầu thính giả thảo luận. Anh Thu Phong, một cựu du học sinh ở Hoa Kỳ mười năm trước, góp ư hết lời kính phục ông trước những lời nói vô cùng xác thực  và anh rất thấm thía qua bức thư của mẹ có đoạn: Con phải t́m cách ở lại,không nên trở về VN. Mẹ khuyên con như vậy, không phải là mẹ muốn cho con có một cuộc sống vật chất sung túc mà là v́ nơi quê hương ḿnh, mọi h́nh thức sống đều khởi nguồn bằng sự dối trá. Những ǵ mẹ dạy cho con, tạo cho con nên một con người không c̣n thích hợp trong xă hội nầy nữa. Con không thể đương đầu nổi với sự dối gạt từ trên xuống dưới. Dù mất đi tiền bạc, của cải và ngay cả đất đai, mẹ có buồn; nhưng nỗi buồn lớn lao, đau xót nhất, không bao giờ nguôi ngoai là mất đi nền văn hóa tốt đẹp  cha ông ta đă tạo dựng...môi trường xă hội nầy sẽ nghiền nát con ra, nếu con quá chân thật. Dù xa mẹ, con hăy ở một nơi nào đó để con có đủ trí thức và hành động theo chiều hướng của một con người thật sự

Sau sáu năm, khi vừa học xong v́ không xa được miền đất cha ông, anh không nghe lời mẹ, lại trở về và những lời mẹ dặn năm xưa lại hiển hiện ra trước mắt, anh không thể chấp nhận ; cũng may nhờ điều kiện hôn phối, anh lại trở ra được! Hầu hết những thính giả góp ư đều cùng tâm trạng khoắc khoải như Thu Phong.

Thực tế trên đây, trong  Nhật Kư Rồng Rắn của trung tướng Trần Độ, có thời là chủ nhiệm Ban Văn Hóa Văn Nghệ Trung ương đă nhận định:Nói th́ dân chủ, v́ dân  mà làm th́ chuyên chính, phát xít...Chế độ này bắt mọi người phải đóng tṛ, bắt trẻ con phải đóng tṛ, bắt người già phải đóng tṛ...( Họ đă h́nh thành một xă-hội lừa dối: Lănh đạo dối lừa, Đảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn giả dối, giáo dục giả dối, bàng cấp giả dối, đến gia đ́nh cũng lừa dối, lễ hội lừa dối, tung hô lừa dối...

Tất cả thực tế trên đây làthành quảcủa VHĐ vậy.

 

Phải làm ǵ ?

Kính thưa quư vị, rỏ ràng chủ trương của VHĐ là nói dối là lừa bịp vô cùng hiệu nghiệm đă đưa ĐCSVN đến chiến thắng  năm 75 và kéo dài sự thống trị hơn 30 năm nay. Phơi bày sự thật sẽ kết thúc nó vậy.

Thầy Lư Hồng Chí, sư phụ Pháp Luân Công, thấy rất rơ chân lư nầy nên để đối phó với Cộng Sản TQ thầy dùng vũ khí là Nói rơ Chân Tượng tức là nói rơ sự thật, rất có kết quả, hiện nay sau 13 năm truyền dạy, có khoảng 10 triệu đảng viên âm thầm từ bỏ Đảng làm cho CSTQ rất sợ và đàn áp dă man.

Lời đức phật Thích Ca Mâu Ni nói.Có ba thứ không thể che dấu lâu là: mặt trăng, mặt trời và sự thật. Và đúng như thế hôm nay, nhân Đại Hội X vô số bài góp ư đă nói lên sự thật, điển h́nh là những trích đoạn ở trên. Sự thật bắt đầu phơi bày, ĐCSVN đă bị suy yếu nhiều, nhưng chưa đủ. Cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào nói lên sự thật vậy. Để có kết quảtốt cần thực hiện những bước sau đây: Diệt trừ VHĐ, Phục Hồi VHTT, Phơi bày sự thật.

 

I. Diệt trừ VHĐ.

Lối ra dứt khoác là tạo môi trường, điều kiện cho mọi người đặc biệt thành phần đảng viên yêu nước mạnh dạng  nói lên sự thật. Muốn được như thế phải triệt tiêu bạo lực, sự sợ hải và phương pháp tốt nhất là

 

 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐỐT THẺ ĐẢNG.

 

Đối tượng nào nào thuận lợi cho cuộc khởi phát phong trào.Đó là những thành phần nạn nhân lường gạt, đau đớn, đắng cay nhất của ĐCSVN, sau đây là những gợi ư vậy:

 

1) Những đảng viên gốc miền Nam (MT). Kính thưa quư vị, thiển nghĩ hầu hết quư vị c̣n lương tâm không tránh khỏiù tâm trạng đau khổ, uất hận như LS NHT, v́ sư lường gạt quá trắng trợn, tàn nhẫn. Để h́nh dung mức độ đau khổ, uất hận của tâm trạng nầy, xin mạng phép kể lại câu chuyện phổ biến sau đây: Gia đ́nh ấy có 2  anh em; người anh đi bộ đội, c̣n người em gái ở lại nhà và đi lấy chồng. Năm 1954, khi người anh từ chiến khu trở về th́ em gái ḿnh cùng chồng di cư vào nam. Sau gần 30 năm xa cách, hai anh em mới được gặp lại nhau, khi người em ra Bắc bốc mộ cho chồng bị chết trong thời gian học tập cải tạo ngoài ấy. Cô em nói trong nước mắt giận hờn: Tại anh và những người CS như anh nên bây giờ em gái anh khổ, các cháu anh phải mồ côi cha. Xúc động không kém, người anh nói :Thôi em ạ, đằng nào th́ mọi việc cũng lỡ rồi. Em cứ nghĩ như thế này, nếu một người em không hề tin yêu, kính trọng mà làm em đau khổ th́ đấy chỉ là một nổi khổ đau. Nhưng nếu đấy lại là người em hằng kính trọng, tin yêu bao năm trời, kể cả sẵn sàng đem cả cuộc đời của ḿnh ra để hy sinh cống hiến, mà nay em lại phát hiện ra rằng thực chất sự tin yêu kính trọng ấy của ḿnh lại bắt nguồn từ sự giả dối của người kia, th́ lúc ấy nổi đau khổ trong em sẽ phải nhân lên gấp 5, gấp 10. Đấy chính là tâm trạng của anh lúc này, em a.

Thuật lại câu chuyện trên để thấy được niềm đau khổ uất hận của những đảng viên gốc miền Nam nhiều trường hợp c̣n  to lớn hơn gấp trăm, gấp ngàn lần đặc biệt nhất là trường hợp của NHT và đồng chí lănh đạo MT, không lời nào có thể diễn tả được. Thế nhưng lại không có thể làm ǵ được nữa, chỉ c̣n biết ôm niềm uất hận xuống đáy mồ.

C̣n với quư vị, không thể đằng nào th́ mọi việc cũng lỡ rồi  như ông anh trên than thở với người em. Tuồng hát chưa kết thúc, và không thể kết thúc như thế được mặc dầu lỗi quư vị bị lường gạt. Kết thúc như thế nó quá tàn nhẫn,là một vết nhơ lịch sử Việt Nam. Quư vị c̣n khả năng và phải trở lại sân khấu để kết thúc vai tṛ của ḿnh phù hợp với VHTT.

Xin mạo muội góp ư, quư vị hăy tập họp những đồng chí cũ, bao nhiêu cũng được, làm buổi lễ .Phát Động Phong Trào Đốt Thẻ Đảng. Nói Lên Sự Thật cho nhân dân cả nước, cho thế giới. Người viết rất tin tưởng quư vị thừa dũng khí, chỉ cần một phần rất nhỏ dũng khí ngày xưa thôi để thực hiện vậy. 

 

2)  Những đảng viên con cháu, thân nhân những nạn nhân vụ Cải Cách Ruộng Đất.. Đề nghị Trung Tá Trần Anh Kim, thị xă Thái B́nh phát động.

 

3)  Những đảng viên thực sự yêu nước thể hiện qua những bài viết góp ư vừa qua và là thành viên của những tổ chức đấu tranh dân chủ. V́ c̣n ôm thẻ đảng mà hô hào dân chủ, yêu nước là giả dối vậy.

Phong trào là một trắc nghiệm, vạch lên một lằn ranh, lột trần Ai yêu nước thật, ai c̣n bám víu với đảng tội ác.

Thiết nghĩ cũng đă có nhiều đảng viên thật sự yêu nước nhận rơ chân tướng của ĐCSVN và đă bỏû Đảng rồi, nhưng âm thầm như thế không trừ được đại nạn dân tộc, phải công khai tuyên bố đốt thẻ Đảng và lên danh sách. Đốt thẻ Đảng là đốt đi cái ṿng kim cô CNCS vậy. Dĩ nhiên không dễ dàng nhưng thuốc đắng mới đả tật.

 

II. Phục hồi VHTT. Bước thứ hai là phục hồi VHTT. Muốn phục hồi VHTT, phải phục hồi trí thức, tức trí thức chân chánh (TT).  Đối với xă hội Việt Nam truyền thống, từ TT rất cao quư. Do đó mới có phân biệt, trí thức,trí thức khoa bảng và nguỵ trí thức. Người trí thức được định nghĩa là người có học thức tức thuộc trường học (TH), không hẳn phải có bằng cấp, và am hiểu trường đời (TĐ), tức những bài học ngoài xă hội, biết lắng nghe, có nhận thức sáng suốt, không trung lập trước thiện ác, đúng sai. Mạnh dạng nói lên những điều ḿnh cho là đúng, không khuất bạo lực và tiền tài; lặng thinh là đồng loả, và quan trọng nhất là luôn hành động có đạo đức.  Người trí thức khoa bảng chỉ biết một mặt của đời sống con người. TĐ giúp con người trí thức khoa bảng trở nên người trí thức thực sự vậy.

Để phục hồi trí thức phải huỷ bỏ ngay Nghị Định 31/CP vô cùng lạc hậu mà Vơ Văn Kiệt đă kư trước khi y rời chức vụ thủ tướng năm 1997 và thực hiện Tư do ngôn luận, giải trừ sự sợ hải và phương pháp hữu hiệu nhất vẫn là phát động phong trào đốt thẻ đảng.

 

III. Phơi bày sự thật, Vấn đề không đơn giản, mỗi văn hoá có tư duy nhận thức nh́n ra sự thật khác nhau. Do đó sự thật từ tư duy VHĐ và VHTT khác nhau vậy.

            1) Sự thật từ tư duy VHĐ. Xin nghe sự thật của hai vị đảng viên, một nhà văn, một nhà báo  thuộc giới thức tĩnh hàng đầu nổi tiếng là Dương Thu Hương và Bùi Tín sau đây:

           

a) DTH :  Dân tộc VN sau chiến tranh chia làm hai và bên nào cũng không muốn thoát khỏi cái bóng hắc ám của quá khứ. Một phía là sự thù hận mù quáng, phía kia là ḷng kiêu hănh ngu dốt và bỉ ổi. Cả hai đều ở trong nhà tù của ḿnh!.

DTH vẫn chưa nh́n ra sự thật của cuộc chiến nầy. Nhân dân miền Nam chiến đấu v́ CNCS chớ không v́ hận thù người trong chế độ CS.kho. VàDTH không nh́n thẳng vào thực tế ai hành động chủ trương hận thù? Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng Hăy nh́n CSBV làm ǵ đối với người dân miền Nam sau ngày chiến thắng. Rồi gần đây họ đă làm ǵ với mồ mă những thuyền nhân ở các trại tỵ nạn?

            ... Sự thật đó là dân tộc chúng ta đă có lúc ngu dại; v́ là một nước nhỏ nên bị đưa đẩy giữa hai thế lực, dân tộc bị kẹp giữa hai đầu toa tàu lịch sử. Ai chính là ngu dại, (xin sẽ nói rơ hơn ở phần sau). Bà khẳng định sự khác biệt giữa hai xă hội ở đoạn trên. Thật sự, Nam vượt xa Bắc như Trời với Đất Ai là ở trong nhà tù chính ḿnh?

 

b) Bùi Tín, phó Tổng biên tập tờ Nhân Dân, đă xuất ngoại nhiều lần, viết hằng trăm bài tham luận chính trị, xuất bản hằng chục cuốn sách Việt, Anh Pháp. Ông phải thuộc đảng viên trí thức, xin ghi lại một đoạn trong cuộc phỏng vấn đăng trên Việt Tide số phát hành 7/7/06

ông Hồ Chí Minh đă du nhập vào Việt Nam một chủ thuyết hết sức tai hại là chủ thuyết cộng sản. Ông Hồ đă đem áp dụng học thuyết đó hơn 60 năm, gây tàn phá bằng hằng triệu tấn bom B52 trút xuống đất nước, gây thiệt mạng trên 3 triệu người, mà phần lớn là tinh hoa của đất nước cả hai bên. Những người đó là những người dũng cảm nhất của cả hai bên. Mất mát của dân tộc như thế là vô cùng to lớn. Vậy mà,đến bây giờ, giới lănh đạo đảng CS vẫn chưa tĩnh ra để xin lỗi nhân dân về những việc làm đă gây tổn thất nhân mạng, tàn phá tài sản, làm tan vở các gia đ́nh. Tôi nghĩ rằng tội của giới lănh đạo nặng lắm, không có cách ǵ gỡ được. Họ phải thay mặt cho ông Hồ và tất cả những người từng giữ vai tṛ chóp bu của đảng để chân thành xin lỗi nhân dân. Theo tôi, cộng đồng người Việt hải ngoại có khoảng 3 triệu người trong đó nhiều người từng bị đày đoạ trong các nhà tù CS, nhưng có tâm hồn cao thượng, sẵn sàn tha thứ miễn là, những người lănh đạo chế độ hiện nay phải thay mặt tất cả những người những người lănh đạo từ trước đến nay đă phạm nhiều tội ác như thế, đứng ra xin lỗi nhân dân. Bởi v́ cái đại hoạ do cộng sản gây ra đă biến thành cái đại phúc khi bà con ta vượt biên ra bên ngoài và đă xây dựng được một cộng đồng với biết bao thành đạt gây rạng rỡ cho giống ṇi. Sự thành công của người Việt Tỵ nạn là một sư kiện lịch sử đă vinh danh dân tộc ta trước cái đại hoạ cộng sản.

 

Trên đây là sự thật, cái nh́n của Bùi Tín, xin mạng phép có 1 số ư kiến :

            * Tội tài trời không có cách ǵ gỡ được như thế mà chỉ xin lỗi thôi th́ đúng là chỉ tư duy của VHĐ. Như thế thảo nào đất nước đi từ tồi tệ nầy đến tồi tệ khác. Nhà báo Đinh Quang Anh Thái có gặng hỏi như thế có quá nhẹ không th́ Ông tránh né không trả lời, có lẽ cho là không quan trọng!

Hơn nữa dù 3 triệu hay mấy triệu sinh mạng chết, nó lớn thật nhưng dù sao nay nó là lịch sử, chuyện đă rồi không làm sao sửa được. Cái đáng nói và lớn hơn cả là cái CNCS, cái ĐCSVN, VHĐ vẫn tồn tại làø đại hoạ cho dân tộc và đất nước mà chính ông phải công nhận:  Theo tôi cho đến nay, dù cho đảng và nhà nướcngười ta đă tuyên bố đổi mới (từ 1986) được 20 năm, cả nước ta cơ bản vẫn c̣n là một nhà tù, một kiểu trại giam khổng lồ... (Bùi Tín tâm t́nh với tuổi trẻ Việt Nam, trang 25)  ông vẫn xem là chuyện b́nh thường!

            * Sau 75, liều mạng sống đánh đổi tất cả ra đi nào ai có mong được như ngày nay, chỉ mơ ước duy nhất được trôi dạt bất cứ nơi đâu miễn là thoát khỏi cái CNCS.  Những người bên kia chiến tuyến trước đây nay tiếp tục đấu tranh không phải v́ hận thù bị đày đoạ trong các nhà tù CS không phải hận thù v́ mất mát tài sản mà sự thật  sự thật chính v́ cái bản chất VHTT không thể đội trời chung với VHĐ vậy  

            * Ông có ư ǵ khi nêu lên Bởi v́ cái đại hoạ do cộng sản gây ra đă biến thành cái đại phúc khi bà con ta vượt biên ra bên ngoài và đă xây dựng được một cộng đồng với biết bao thành đạt gây rạng rỡ cho giống ṇi. Phải chăng muốn gợi ư bà con ta hăy nhớ ơn CS. Phải chăng  VHĐ  Lư tưởng chỉ v́ tiền. Thảo nào xă hội Việt Nam hôm nay mới ra nông nổi vậy...

           

            2) Đâu là sư thật đích thực. Sự thật đích thực vô cùng quan trọng, xin đặc biệt muốn chia xẻ với giới trẻ. Thành phần trẻ hiện nay, phải nói là thuộc thế hệ thứ tư hay ít nhất cũng thế hệ thứ ba trong cuộc chiến nầy. Dưới sự thống trị của VHĐ, mấy thế hệ đi trước đă bị gạt một cách thê thảm, thế hệ này không dễ nh́n ra sự thật đích thực vậy.

Tuổi trẻ Việt Nam, nói chung rất lư tưởng, tinh thần yêu nước cao và nhiệt t́nh, là tương lai của dân tộc. Gần đây,một hiện tượng tích cự đáng mừng là càng ngày càng nhiều giới trẻ dấn thân, một dấu hiệu dân tộc Việt Nam sắp bước ra khỏi bóng ma đen tối vậy.  Thế nhưng bên cạnh nhiệt t́nh của tuổi trẻ nầy, nếu không chịu khó t́m hiểu sự thật, để có nhận thức sáng suốt mà hành động th́ vô cùng nguy hiểm cho đại cuộc và rước lấy ân hận, khi nhận ra là đă trể.

            Thiển nghĩ, trong cuộc chiến vừa qua nhân dân Việt Nam và nhân dân Hoa Kỳ đă trả cái giá vô cùng lớn lao mà nay đă hơn 30 năm trôi qua, nhân dân Việt Nam cũng như Hoa Kỳ chưa thấy hết sự thật đích thực. Cuộc chiến đă đi vào lịch sử cả 2 nước đến nay không đúng sự thật. Sau đây người viết xin mạo muội với sự hiểu biết hạn hẹp, chắc chắn khó tránh chủ quan, đối chiếu với những nhận định trên và trước thự tế hôm nay,nói lên một số sư thật, hy vọng có thể giúp bổ túc phần nào nhận thức cho thành phần trẻ muốn t́m hiểu vậy.

 

a) Đối với Việt Nam

            * Những nấm mồ của quân dân miền Nam, mặc dầu lănh đạo bất xứng phạm những sai lầm mà sai lầm không thể biện minh là để mất chủ quyền, nhưng dứt khoác là những nấm mồ hy sinh cho lưù tưởng tự do, hy sinh để bảo tồn VHTT, một chính nghĩa có từ ngàn xưa xuất phát từ bản chất truyền thống của dân tộc nầy chớ không là chủ nghĩa ngoại lai, và mục tiêu xây dựng một xă hội văn minh theo xu thế tiến bộ nhân loại; c̣n những nấm mồ của quân dân miền Bắc là những nấm mồ hy sinh cho lư tưởng CS sai lầm, một tà thuyết, ngoại lai do HCM mang vào, và xây dựng một xă hội lạc hậu, dă man. Sự thật nầy quá hiển nhiên rồi không cần phải dài ḍng thêm vậy.

* Dân tộc Việt Nam không ngu dại, mà chính HCM và ĐCSVN ngu dại. Cuộc chiến nầy là cuộc chiến  giải phóng dân tộc xuất phát từ bản chất bất diệt và tinh thần bất khuất của VHTT chống lại CNCS ngoại lai. Do đó nhận thức ... Sự thật đó là dân tộc chúng ta đă có lúc ngu dại; v́ là một nước nhỏ nên bị đưa đẩy giữa hai thế lực, dân tộc bị kẹp giữa hai đầu toa tàu lịch sử hay những nhận định khá phổ biến cho rằng  dân tộc Việt Nam bị đầu độc v́ ư thức hệ v́ chủ nghĩa từ ngoài  không là sự thật đích thực vậy.

Để chứng minh xin mạn phép ngắn gọn ngược ḍng lịch sử. Đối với dân tộc Việt Nam, chiến tranh gọi làChiến Tranh Việt Nam (CTVN) bắt nguồn từ khi hải quân Pháp đổ quân lên Đà Nẳng vào giữa thế kỷ 19. Cuộc chiến là giải phóng dân tộc chống thực dân Pháp. Cuộc kháng chiến do những nhà ái quốc như các cụ Nguyễn An Ninh, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Hải Thần... Quốc Dân Đảng do Nguyễn Thái Học thành lập c̣n dang dở th́ Nguyễn Tất Thành (NTT) xuất hiện. NTT đến Pháp gia nhập cộng sản quốc tế dưới cái tên là Nguyễn Ái Quốc bị chụp ṿng kim cô CNCS. Từ đây ông biến chất không c̣n là người Việt Nam mà là phi dân tộc, một đảng viên CS chỉ biết nghĩa vụ CSQT. Sau đó, sang Liên Xô rồi đến Trung Hoa vào đầu thập niên 1940 lấy tên là Lư Thuỵ, cố dấu tông tích CS. Thế nhưng không qua mặt được tướng Tàu Trương Phát Khuê,y bị bắt nhốt. Sau đó được thả ra chôm cái tên Hồ Chí Minh của cụ Hồ Học Lăm, lănh tụ của tổ chức Việt Minh, một tập hợp những người Việt Nam yêu nước ở Trung Hoa. Từ đây tay phù thuỷ HCM, đóng vai một người Việt Nam chân chính yêu nước vô cùng tài t́nh, bắt đầu một chuổi lừa dối, lường gạt vĩ đại. Lường gạt dân tộc Việt Nam, lường gạt thế giới, đại nạn của dân tộc việt Nam bắt nguồn từ đây vậy. Cuộc chiến của dân tộc Việt Nam giờ đây đồng thời phải chống 2 kẻ thù, thực dân Pháp và CS.

Đến năm 1954 HCM nhờ mặc chiếc áo Việt Minh, khai thác sức mạnh truyền thống của dân tộc đánh bại thực dân Pháp, thực hiện CNCS, áp đặt VHĐ ở miền Bắc. Thử hỏi không có NTT, cuộc kháng chiến chỉ là do những nhà ái quốc nêu trên thắng Pháp th́ làm ǵ có chiến tranh ư thức hệ? C̣n cho rằng nhờ CNCS mà thắng th́ xin lỗi, những thuộc địa anh Pháp khác th́ thế nào?

 Lập trường không đội trời chung với CS làtừ bản chất Văn Hoá Việt Nam Truyền Thống của dân tộc Việt nam chớ không phải là chủ nghĩa hay ư thức hệ ngoại lai.

*  Cuộc chiến chưa thực sự chấm dứt v́ VHTT bất diệt, không đội trời chung với VHĐ, chớ không phải v́ hận thù xưa. Những ai cho rằng cuộc chiến v́ hận thù xưa là bị VHĐ biến dị,không nh́n sự thật. Và CSVN đă lầm,khi đưa ra chiêu bài  Cuộc chiến  v́ hận thù xưa hy vọng biện minh lập trường ngoan cố chối bỏ sự thật.

Đúng thế sau khi bị cưởng chiếm, một thiểu số khoảng hai triệu đồng bào miền Nam có điều kiện liều chết thoát được ra hải ngoại với hai bàn tay trắng chỉ mang theo duy nhất di sản vô cùng quư giá là VHTT. Khi ra đi Phạm Văn Đồng cho là thành phần bất lương trôi giạt về đâu không cần biết, hàm ư rồi đây nó sẽ biến mất với thời gian không có ǵ phải quan tâm.

Thế rồi hôm nay ṛng ră hơn 30 năm qua, để thấy thành phần dân tộc trôi giạt trước đây có thật không cần biết thế nào, qua đó đánh giá đúng mức cái sức mạnh và sự tuyệt vời của VHTT. Viết lên không thể nào diễn tả hết được, xin đề nghị quư vị t́m xem hai bộ video sau đây.

Bộ thứ nhất là bộ quay về Biến Cố Trần Trường (BC), ghi lại cuộc đấu tranh hết sức ngoạn mục chống sư xuất hiện lá cờ CS và h́nh HCM. Dù ¼ thế kỷ đă trôi qua, tưởng rằng cuộc chiến đăđi vào quá khứ. Thế nhưng đại bộ phận quần chúng Cộng Đồng vẫn c̣n giữ vững di sản VHTT, khẳng định không đội trời chung với lá cờ và h́nh nầy. Cuộc đấu tranh ṛng ră gần 2 tháng với một khí thế không ai ngờ lan rộng khắp các thành phố Mỹ có đông người tỵ nạn, làm chấn động chính trường Mỹ và đă hạ lá cờ và h́nh HCM.

 Theo dỏi BC nầy,chúng ta ghi nhận những đặc điểm CĐ  nổi bậc sau đây: Đại bộ phận quần chúng rất đoàn kết và khát vọng, ưu tư là không đội trời chung với CS; nhưng đại bộ phận trí thức th́ trái lại, chia rẻ nặng nề và  đáng lư ra phải tiền phong lănh đạo lại gần như đúng bên lề BC nầy. Tuy nhiên từ BC nầy nổi lên thành phần trí thức trẻ có nhận thức sáng suốt đă mạnh dạng dấn thân đấu tranh cho khát vọng của CĐ của tổ quốc Việt Nam bất chấp khó khăn. Tiêu biểu nổi bật là quư vị LS Trần Thái Văn, Andy Quách, LS Nguyễn Quốc Lân v.v... đưa đến nhiều hệ luỵ là lá cờ CSVN không thể xuất hiện  bất cứ nơi công cộng nào ngoại trừ toà đại xứ và Tổng lănh sự của CSVN. Đồng thời xuất hiện phong trào Nghị Quyết Cờ Vàng, đến nay có hơn 100 thành phố trong đó có 10 tiểu ban đă thông qua, gồm cảtiểu ban California.

Bộ thứ hai là bộ 30 Năm Nh́n Lại do Trung Ta âm Asia thực hiện hoặc 30 Năm Viễn Xứ do TT Thuư Nga thực hiện. Qua đấy, chúng ta thấy không ngờ dân tộc Việt Nam đă không chết như VHĐ chủ trương ngay khi chiếm miền Nam mà sống lại với VHTT rất vẻ vang, vô cùng hănh diện.

C̣n nh́n về đồng bào trong nước, mặc dầu trong tầm tay đàn áp và quyết tâm huỷ diệt, nhưng đến  nay rơ ràng VHTT không chết mà đă qua giai đoạn cực kỳ đen tối, có nhiều hiện tượng đă sống lại. Dù đă bị giam giữ ngay từ ngày  giải phóng, nhưng tiếng nói của những vị lănh đạo tôn giáo, Thầy Hoà Thượng Huyền Quang, Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lư, Cụ Lê Quang Liêm...không bao giờ tắt. Gần đây giới trẻ Phạm Hồng Sơn Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải... không c̣n sợ hải và mạnh dạng đứng lên. Đúng là VHTT bất diệt vậy.

 

 * Nguyên do đất nước không phát triển: Tài nguyên quư giá nhất của một quốc gia là con người. Sự thật đích thực Việt Nam nghèo nàn tụt hậu không phát triển tại v́ cái chế độ CS, chớ không phải v́ CĐ không trở về mà người CS lại cứ cố t́nh không thấy.

 

b) Đối với Hoa Kỳ. Hoa Kỳ liên cang vào Chiến Tranh Việt Nam (CTVN) để ngăn chận CS phải kể từ sau Đệ II Thế Chiến (ĐIITC), ṛng ră 30 năm (45-75) trải qua 6 đời TT: TT Rosevelt,Truman, Eisenhower,Kennedy,Johnson và Nixon. Tổ quốc và nhân dân Hoa Kỳ đă hy sinh vô cùng to lớn cho cuộc chiến dằn dai kinh khủng nầy. Thế nhưng cái đau xót lớn lao đáng nói nhất là 31 năm đă trôi qua sau khi cuộc chiến kết thúc mà nhân dân Hoa Kỳvẫn chưa quên, chưa thể đóng lại cuộc chiến này, hội chứng cứ như triền miên. Lư do v́ nhân dân Mỹ vẫn chưa thấy đâu là bài học, tại sao Mỹ thua. Cho măi mới vừa đây, qua cuộc phỏng vấn đài RFA 5/7/06, người viết rất chia xẻù với quan điểm của Giáo sư Larry Berman, Có rất nhiều sai lầm trong chính sách mà Washington cho thực hiện ở Việt Nam. Cam kết giúp miền Nam sống c̣n, ổn định, là lời cam kết chính đáng, mục tiêu chính nghĩa. Nhưng cuối cùng th́ kế hoạch được thực hiện hoàn toàn sai.Việc đưa hơn nửa triệu quân vào miền Nam là một quyết định sai lầm Nh́n lại lịch sử, chúng ta cũng sẽ thấy là trước năm 1963, Chính Phủ miền Nam lúc đó chủ trương nhận viện trợ của Hoa Kỳ, nhận để Hoa Kỳ giúp huấn luyện quân đội, nhưng nắm quyền tự quyết. Tôi nghĩ rằng đó là chính sách tốt nhất để miền Nam có thể thành công.

Đây là sự thiếu sót lớn lao của những thức giả trí thức chân chính Mỹ. Như chúng ta biết TT Rosevelt,một vị TT Mỹ được đắc cử nhiệm kỳ rhứ tư, vô cùng sáng suốt. Trước khi ĐIITC kết thúc ông đă nghĩ kế hoạch giải thực toàn cầu. Ông thường tỏ ra khinh miệt chính phủ Anh và Pháp về sự tham lam trong chính sách thực dân của họ trên thế giới và ông đặc biệt quan tâm việc giải thực vùng Đông Dương, Pháp phải trả độc lập cho vùng nầy như là giải pháp ngăn chận sự bành trướng của CS. Do đó mà không cho Pháp giải giới Nhật mà phải là Anh và Trung Hoa (Vũng Lầy Của Bạch Ốc, Chương Rosevelt và Truman, Nguyễn Kỳ Phong). Truman, Eisenhower không học được ǵ ở nhận thức của Rosevelt, để rồi từ 50 đến 54, Mỹ tài trợ 80% chiến phí của Pháp ở Đông Dương, cuối cùng Pháp thua. Kennedy, khi c̣n là Thượng NGhị Sĩ năm 1956, cũng như suốt thời gian ở ghế TT( 60 - 63) ông luôn khẳng định: Cuộc chiến này là của nhân dân Việt Nam. Chỉ có họ mới có thể thắng cuộc thắng cuộc chiến này. Nếu có thua là định mệnh họ thua. Mỹ không thể thay họ để thắng. Việc làm tối đa của nhân dânMỹ là yểm trợ cố vấn và tiếp liệu. Ông bác bỏ mạnh mẽ áp lực đưa quân Mỹ tham chiến, Ôâng cho đây là sai lầm trầm trọng không thể chấp nhận. Thế rồi chính quyền Johnson không học được ǵ ở nhận thức nầy, thay v́ tiếp tục chính sách Kennedy, lại đảo ngược 180 độ, ồ ạt đổ quân vào, biến cuộc chiến thành cuộc chiến của Mỹ (In Retrospect, Mc Namara, Chương nói về Kennedy). Tóm lại Mỹ thua do trào Johnson (Quốc hội cũng lănh phần trách nhiệm   Nghị Quyết Vịnh Bắc Việt), và thua nặng do trào Nixon  (No peace, No Honor, Larry Berman). Lẽ ra những thức giả và trí thức cần mạnh dạng nói lên quan điểm ḿnh về chính sách ở mỗi nhiệm kỳ TT, học hỏi ở nhiệm kỳ trước th́  không đến đổi phải đến 6 đời TT và lại đi đến thảm bại...

 Tuy nhiên, khi Ông viện dẩn  Nên nhớ là Hoa Kỳ đưa vào Việt Nam tới 580,000 quân, thực hiện biết bao nhiêu cuộc dội bom, vv... chứng tỏ sự quyết tâm của nước Mỹ đối với miền Nam Việt Nam, dù cuối cùng người Mỹ đă không đạt được những mục tiêu chính trị đă đề ra  để chỉ trích quan điểm đă 3,4 thập kỷ trôi qua rồi nhưng vẫn c̣n những nhận thức rất sai lạc về cuộc chiến này, cho rằng người Mỹ không dốc toàn lực ra giúp Việt Nam..., người Mỹ không thật ḷng muốn đạt được mục tiêu chính trị là giúp miền Nam trở thành 1 quốc gia độc lập tự chủ là không ổn, e rằng  chưa thấy hết sư thật vậy.

 

Kết luận

  Dân tộc Việt Nam anh hùng vô địch trước mọi kẻ thùø.Đây là chân lư lịch sử. Hiện nay dân tộc Việt Nam đă nhận diện ĐCSVN là kẻ thù. Không sớm th́ muộn,ĐCSVN không thể là ngoại lệ của chân lư nầy.

Suốt chiều dài đấu tranh giải phóng của dân tộc Việt Nam từ giữa thế kỷ 19 đến nay chưa thời điểm nào thuận lợi cho vận mạng Việt Nam nằm trong tay dân tộc Việt Nam như thời điểm hôm nay. Bài học quan trọng nhất cho Việt Nam trong chiến tranh vừa qua là quyền tự quyết dân tộc. Vấn nạn trước đây, miền Bắc v́ VHĐ, nhân dân bị biến dị nặng nề, miền Nam tuy vẫn giữ VHTT nhưng bị mất chủ quyền. Sau 30 năm,Việt Nam thống nhất có chủ quyền, nhưng cả nước bị biến dị v́ VHĐ đăgiúp ĐCSVN cái thế hợp pháp kéo dài sự thống trị.

 Trước đây giải trừ CNCS là công cuộc đội đá vá trời, nhưng thực tế hôm nay, chỉ mỗi chúng ta quyết tâm trở về nguồn cội dân tộc,thành tâm nhận diện sự biến dị của ḿnh do VHĐ,diệt trừ nó, sức mạnh VHTT sẽ giải trừ CNCS trong tầm tay vậy.

 Phong trào đốt thẻ đảng là lối thoát đẹp nhất cho những người đảng viên thật sự yêu nước, một hành dộng thực sự từ bỏ tội ác, thực sự trở về với công đồng dân tộc. Đây là lối thoát đẹp nhất cho lịch sử dân tộc Việt Nam vậy.

    Thưa quư vị đảng viên yêu nước, thế nào th́ cuối cùng rồi đây Việt Nam được vào WTO sách báo văn hoá phẩm tài liệu CD, Video sẽ tự do nhập vào VN, sự thật càng được phơi bày,VHĐ phải đội nón ra đi, sức mạnh của ĐCSVN cũng phải bay theo. Bên cạnh đó quư vị cũng biết là hiện nay Toà Án Quốc Tế đang xét xử Khmer Đỏ về tội ác chống nhân loại. Cuối năm rồi Nghị Quyết Âu Châu 1481 đă thông qua với số phiếu áp đảo 92/41 th́ chắc chắn sẽ có ngày thế giới sẽ thành lập toá án quốc tế để xét xử tất cả những đảng CS và tập đoàn lănh đạo về tội ác chống nhân loại. C̣n chút bản chất văn hoá VN, chắc quư vị không thể can đảm ôm thẻ đảng  đến những sự kiện nầy xảy ra vậy.

Thưa quư vị đảng viên gốc miền Nam, Phong Trào Đốt Thẻ Đảng hôm nay là hành động thời cơ ngàn vàng hiệu quả nhất để chuộc lỗi lầm đối với nhân dân miền Nam, giải toả bớt sự uất hận của các đồng chí đă mất, và của ḿnh như NHT lúc lâm chungvậy.

           

                                                           

California, Mùa Quốc Hận  2006

NGUYỄN DIỆP PHONG