Ổ khóa số vali và những điều cần biết

Ổ khóa số vali và những điều cần biết

Phong cách 0 Comment 76

Ngày nay hầu như các dòng vali được sản xuất đều sẽ được tích hợp thêm khóa số cho dây kéo hay loại khóa số TSA cực kì an toàn. Nhưng mọi người vẫn không an tâm cho hành lý bên trong chiếc vali của mình có thể bị trộm cắp, đặc biệt là khi hành lý ký gửi lên máy bay, do vậy đã tậu thêm ổ khóa bảo vệ cho chiếc vali. Các loại ổ khóa cho vali cũng phong phú mẫu mã như là ổ khóa chìa, ổ khóa số và ổ khóa TSA.

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc vali rẻ kiểu mới với phần khóa dây kéo tích hợp khóa số TSA hoặc một chiếc va ly  với khóa số cho dây kéo thông thường, nhưng vẫn muốn mua thêm một ổ khóa vali riêng biệt thêm nữa. Hoặc chiếc va li dep  của bạn chỉ là loại dây kéo thông thường và bạn muốn mua thêm cho chiếc va li keo  một ổ khóa vali riêng biệt, để bảo vệ cho hành lí của mình. Có rất nhiều kiểu khóa số vali và bạn đang muốn chọn mua một kiểu ổ khóa tốt nhất, vậy thì cùng tham khảo một số kiểu ổ khóa dưới đây nhé.

1. Ổ khóa chìa

Đây là kiểu ổ khóa có giá thành thấp nhất và phổ biến nhất từ trước đến nay, có thể thấy ổ khóa chìa thường được khóa lại bằng chìa khóa thông thường. Tuy vậy vì là ổ khóa cho va li dep  nên có kích thước khá nhỏ và sẽ vừa vặn với phần lỗ của đầu kéo khóa để có thể móc 2 đầu khóa kéo lại với nhau.

Điểm hạn chế của loại ổ khóa này là dạng chìa khóa khá nhỏ nên thường dễ thất lạc, rơi khi đã khóa ổ khóa. Hơn nữa, đây là kiểu ổ khóa có kết cấu khá đơn giản nên rất dễ phá, hơn nữa kiểu ổ khóa chìa cho vali kéo đẹp  có kích thước khá nhỏ nên chỉ cần một thao tác dùng kiềm bấm là hoàn toàn có thể phá khóa dễ dàng.

Trước kia khi những kiểu vali cao cấp  chưa được trang bị các phụ kiện hiện đại như hiện nay thì đây là kiểu ổ khóa vali được chọn lựa sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên hiện nay kiểu ổ khóa chìa cho va li kéo hàng hiệu  hầu như không còn được chọn lựa sử dụng nữa.

2. Ổ khóa số

Đây là kiểu ổ khóa số cho valy keo  với kết cấu giống như phần khóa số được tích hợp ở trên va ly . Kiểu khóa này cũng có hình dáng giống với ổ khóa thông thường nhưng trên phần thân của ổ khóa sẽ có thêm 3 hàng số có thể xoay theo nhiều số khác nhau, giống hệt với kiểu khóa số ở trên va li kéo hàng hiệu .

Mật khẩu mặc định thường là 000, khi bạn đóng ổ khóa và vặn sang các con số bất kì là ổ khóa đã hoạt động và không thể mở. Tuy nhiên bạn cần thay đổi mật khẩu khi sử dụng, chỉ cần nhấc phần móc, vặn sang mật khẩu cố định, đẩy phần móc lại chỗ cũ rồi vặn sang con số bất kì và phần mật khẩu của bạn sẽ được lưu lại.

Với kiểu ổ khóa số cho va li kéo hàng hiệu  này, bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị mất chìa khóa sau khi khóa ổ khóa cũng như khả năng ổ khóa bị phá sẽ thấp hơn so với kiểu ổ khóa thông thường.

Giá thành của kiểu ổ khóa số thường cao hơn kiểu khóa chìa thông thường và có rất nhiều kiểu dáng cũng như thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào giá tiền của ổ khóa mà chất lượng của sản phẩm cũng sẽ như vậy.

3. Ổ khóa số TSA

Đây là kiểu khóa số cho vali  đời mới nhất và được ưa chuộng chọn mua nhiều nhất hiện nay. Kiểu ổ khóa số TSA thực chất cũng có công dụng giống với phần khóa TSA được tích hợp ở trên vali hang hieu gia re  kéo đời mới, giống như kiểu ổ khóa số thông thường có kết cấu giống với phần khóa số tích hợp trên vali nam .

Đặc trưng của ổ khóa số vali TSA cũng giống với khóa số TSA tích hợp trên vali kéo đẹp giá rẻ  với phần logi biểu tượng quả trám màu đỏ. Đây là kí hiệu riêng để khách hàng có thể phân biệt khóa số TSA và khóa số thông thường, cũng như là tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách sử dụng của ổ khóa số TSA thực chất cũng có cách dùng và đặt mật khẩu tương tự như ổ khóa số thông thường. Tuy vậy kết cấu bên trong của ổ khóa số TSA sẽ phức tạp hơn và không dễ dàng phá khóa như kiểu khóa số thông thường, chất liệu của ổ khóa số TSA cũng cao cấp hơn, không dễ bẻ hay đập vỡ, hoàn toàn ngăn chặn được tình trạng trộm đồ khi kí gửi tại sân bay.

Kiểu ổ khóa số TSA được ra đời bên cạnh loại khóa TSA đã có sẵn trên va ly kéo  là bởi những kiểu vali  đời cũ không có khóa hoặc va ly  khóa số thông thường không đủ chất lượng để bảo vệ hành lí, và giải pháp tốt nhất là kết hợp ổ khóa số TSA cho chiếc vali cao cấp  của mình.

Nhờ những tính năng nổi bật và chất lượng cao, ổ khóa số TSA luôn được ưa chuộng và chọn lựa sử dụng bởi nhiều khách hàng.

Trên đây là 3 kiểu ổ khóa cho vali keo hang hieu , trong đó hai kiểu ổ khóa được dùng nhiều nhất hiện nay là ổ khóa số cho vali kéo đẹp giá rẻ  và ổ khóa số TSA cho vali du lịch. Cách sử dụng của những kiểu ổ khóa này đều rất đơn giản, dễ sử dụng và nhỏ gọn, phù hợp với nhiều kiểu vali . Nếu bạn đang muốn chọn mua cho 1 chiếc ổ khóa số cho va li keo , đặc biệt là loại ổ khóa số TSA thì có thể chọn mua tại mia.vn. Chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành tiêu chuẩn.

(Tham khảo: http://mia.vn/tin-tuc/tim-hieu-ve-o-khoa-so-cho-vali-247 )

Author

Leave a comment

Back to Top