Uống sản phẩm nước tăng lực Red Bull đúng phương pháp mang lại lợi ích không ngờ

Uống sản phẩm nước tăng lực Red Bull đúng phương pháp mang lại lợi ích không ngờ

Sức khỏe 0 Comment 103

Thực chất thức uống nước tăng lực không có những có hại cho cơ thể nếu biết sử dụng đúng cách và hiệu quả. Cập nhật ngay các bí quyết sử dụng nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Chú ý mức độ khi dùng

Bản chất của nước tăng lực là bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể giúp làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi vì những thành phần có khả năng kích thích não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá liều lượng có thể tạo ra một số hiện tượng nhẹ đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Viet 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến độ tuổi đủ lớn không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên hấp thu tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Có nghĩa chúng ta chỉ nên dùng nước tăng lực tối đa không vượt quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên dùng quá mức cùng một lúc do nguy cơ tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như thức uống

Nước tăng lực có khả năng hạn chế cơn khát nhất thời nhưng không có lợi ích bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Không ít người thường dùng loại nước này khi khát và uống với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này rất bất lợi cho cơ thể và thường sinh ra phản lợi ích của nước giải khát, trí óc không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống chức năng, không có tác dụng cấu thành để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do đó chỉ khuyến nghị dùng nước trắng để tăng cường nước khi tập thể thao, và sử dụng nước tăng lực nước bò húc trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không sử dụng sau khi vận động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ sử dụng có cồn

Thực chất theo nghiên cứu của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ uống có cồn sẽ khiến người sử dụng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng không ít hơn, rất nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm chất lượng

Bây giờ trên thị trường có cực kỳ nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Tuy vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người sử dụng và bất lợi cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực hàng chính hãng, đúng thương hiệu, còn hạn dùng là cực kỳ cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Điều đáng nói hơn nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu sử dụng có thể tự làm được.

5. Những lưu ý khi uống

Hơn nữa, sử dụng nước tăng lực đúng cách còn nên cẩn thận một số điều sau:

– Tùy người mới có thể sử dụng sản phẩm nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là chị em thai phụ, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh sử dụng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi vận động mạnh rồi mới dùng thức uống để đẩy nhanh thời gian bù lại năng lượng.

– Hết sức quan tâm về liều lượng trước khi uống, đọc kĩ các công dụng phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các thực trạng này.

Uống nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được các công dụng từ thứ nước giải khát này. Không nên lạm dụng và dùng sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin

Author

Leave a comment

Back to Top